0988.108.721

IN HỘP GIẤY ĐỰNG DƯỢC PHẨM CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Ngoài thiết kế hài hòa, cấu trúc chắc chắn, bao bì dược phẩm cần đạt tiêu chuẩn riêng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Dưới đây là những lưu ý khi sản xuất bao bì các loại thuốc, cụ thể là bao bì hộp giấy.

Phân loại bao bì dược phẩm

Tùy theo mức độ tiếp xúc với thuốc, có thể chia bao bì dược phẩm thành 2 loại:
–  Bao bì cấp 1: Là loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc như vỉ bấm, vỉ xé, chai, lọ… Bao bì cấp 1 được kiểm soát chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn về an toàn trong y tế.
–  Bao bì cấp 2: Là bao bì không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như hộp giấy, nắp chụp… Bao bì cấp 2 chủ yếu để in ấn thông tin, dễ dàng bảo quản và vận chuyển sản phẩm.

Thuộc nhóm bao bì cấp 2 không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, nhưng hộp giấy đựng thuốc cũng cần đảm bảo an toàn về nguyên liệu giấy và quy trình sản xuất. Một số kiểu dáng hộp giấy thường được sử dụng như nắp gài, xé rãnh răng cưa hoặc nắp gài có khóa…

Lợi ích của hộp giấy đựng dược phẩm

Những công dụng chính của hộp giấy đựng thuốc như:
– Bảo vệ thuốc trước những tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, lực va đập khi vận chuyển…
– Nhờ những thông tin in trên bao bì, người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và sử dụng thuốc đúng cách
– Quảng bá thương hiệu sản phẩm
– Dễ dàng vận chuyển, tăng tính xác thực và tin cậy đối với sản phẩm

Cần in thông tin rõ ràng trên hộp giấy đựng dược phẩm

Với đặc tính là dòng sản phẩm cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế, tâm lý chung của người tiêu dùng khi mua dược phẩm là tìm hiểu kỹ thông tin trên bao bì.

Vì thế khi sản xuất hộp giấy đựng thuốc, cần có những thông tin cơ bản sau:

– Tên nguyên liệu
– Hàm lượng hoặc nồng độ (nếu có)
– Tiêu chuẩn của nguyên liệu
– Khối lượng tịnh hoặc thể tích
– Số lô sản xuất, ngày sản xuất
– Hạn dùng, điều kiện bảo quản
– Số đăng ký (nếu có)
– Tên, địa chỉ cơ sở sản xuất, xuất xứ của thuốc
– Tên, địa chỉ cơ sở nhập khẩu (đối với nguyên liệu nhập khẩu)
và một số thông tin cần thiết khác theo quy định cho từng loại dược phẩm

Lợi ích của một vỏ hộp giấy in đầy đủ thông tin là giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu đồng thời đánh giá được chất lượng, xác thực của sản phẩm thuốc. Đánh giá là sản phẩm tốt cho sức khỏe và tin chọn cho những lần sử dụng tiếp theo.
Chất liệu hộp giấy phù hợp

Hộp giấy giúp hạn chế tối đa các tác nhân bên ngoài tác động vào trạng thái của thuốc như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, lực… Vì thế, khi sản xuất bao bì giấy đựng dược phẩm cần chú ý lựa chọn chất liệu phù hợp.

Các loại giấy in vỏ hộp thông dụng như giấy Duplex, Couche, Ford, Ivory… có thể kết hợp bồi lớp sóng G, F, E, B… để tăng độ cứng cho hộp giấy khi xếp chồng, vận chuyển.

Hộp giấy, túi giấy đựng thuốc kết hợp với một số công đoạn gia công bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho sản phẩm… Cán màng bóng / mờ, phủ UV / Vanish… không chỉ tăng độ bền cho lớp giấy, mà còn tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đặc tính của các dòng dược phẩm là dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Vì thế để tiện cho việc sử dụng của người tiêu dùng, quy cách bao bì cần đảm bảo dễ dàng cho việc đóng mở và bảo quản. Hộp giấy cần đảm bảo có thiết kế hộp kín, chịu được tác động đóng mở nhiều cho tới khi sử dụng hết sản phẩm.

Tuân thủ đúng các quy định trong sản xuất hộp giấy đựng dược phẩm

Như đã nói ở trên, dược phẩm là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Vì thế, trong bất cứ khâu sản xuất nào của dược phẩm đều có sự kiểm soát kỹ càng của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, bao gồm cả bao bì thứ cấp như hộp giấy.

Khi sản xuất bao bì đựng dược phẩm, cần chú ý những thông tin in trên bao bì nhằm thuận tiện hơn cho quá trình kiểm soát của các cơ quan chức năng, được quy định trong các quyết định về việc sản xuất bao bì cho dược phẩm. Các thông tin này thường là mã vạch sản phẩm, thành phần chính của sản phẩm, hạn sử dụng, ngày sản xuất, thông tin doanh nghiệp với mã số thuế đầy đủ…

Nếu bạn chưa am hiểu lắm về những quy định này thì tốt nhất là lựa chọn công ty sản xuất bao bì uy tín để được tư vấn cách chính xác nhất.
Bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn sản xuất hộp giấy đựng dược phẩm tại:

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại In Bao Bì Phú Hà
Tel: 0988.108.721
Email: baobiphuha@gmail.com